Khoa Khám bệnh

Khoa khám bệnh được thành lập và hoạt động ngay từ khi bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh hóa ra đời năm 1899. Cùng với sự phát triển của đất nước, và sự tiến bộ của y học, khoa Khám bệnh không phát triển về chất lượng và số lượng, là nơi tiêp nhận bệnh nhân đầu tiên khi tới khám chữa bệnh với đội ngũ thầy thuốc có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Khoa Da liễu

Quá trình thành lập và phát triển: Khoa Da liễu được thành lập năm 1963- 1964 (theo lịch sử hơn 100 năm thành lập Bệnh viện), là một khoa thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Khoa Ngoại Tổng hợp

Khoa Ngoại Tổng hợp tiền thân là khoa Ngoại chung thành lập từ khi là bệnh viện Việt Trung. Giường kế hoạch được giao là 35 giường thực kê là 60 số lượng bệnh  nhân điều trị từ 50-70. Khoa tổ chức tiếp đón thu dung khám chữa bệnh cho các bệnh nhân mắc các bệnh  lý đường tiêu hóa.

Khoa Chấn thương

Khoa Ngoại chấn thương là khoa Lâm sàng, có chức năng thực hiện công tác điều trị các bệnh về xương và bệnh lý về xương theo đúng qui chế chuyên môn kỹ thuật theo quy định 

Khoa Chỉnh hình - Bỏng

Khoa Chỉnh hình - Bỏng

Khoa Phẫu thuật thần kinh - Lồng ngực

Khoa PTTK-LN thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thành lập ngày 09/04/2001 theo quyết định của Sở Y tế.

Khoa Răng - Hàm - Mặt

Khoa Răng - Hàm - Mặt

Khoa Thần kinh

Khoa Thần kinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá được thành lập tháng 4 năm 1975 với nhiệm vụ điều trị các bệnh nhân mắc các bệnh lý thần kinh và đột quỵ não được tách ra từ khoa nội chung Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá

Khoa nội Tiêu hóa

Khoa Nội Tiêu hóa: Tham gia đào tạo cho sinh viên các trường cao đẳng và đại học Y trên địa bàn. Tham gia công tác chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện trên địa bàn Tỉnh Thanh Hóa.

Khoa Nội A

Khoa Nội A được thành lập từ tháng 2 năm 2001. Từ ngày thành lập, khoa đã liên tục phát triển, cả về số lượng nhân viên lẫn chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ ngày càng cao của nhân dân do bệnh viện giao cho.