Khoa Nội A

Lãnh đạo khoa

Trưởng khoa
Bs CKII. Trần Bá Ngư 

Điều dưỡng trưởng
Trịnh Thị Thao 


1.  Lịch sử hình thành, vị trí địa lý.

- Khoa Nội A được thành lập từ tháng 2 năm 2001. Từ ngày thành lập, khoa đã liên tục phát triển, cả về số lượng nhân viên lẫn chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ ngày càng cao của nhân dân do bệnh viện giao cho. Khoa nội A tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân thuộc diện Ban Tổ chức Tỉnh uỷ và Ban bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh quản lý. Với đa số bệnh nhân là người cao tuổi, mặt bệnh đa dạng, chủ yếu mang mô hình và tính chất lão khoa.
- Khoa Nội A được bố trí cả nhà 3 tầng, gần cổng ra vào, phòng bệnh và phòng nhân viên tương đối khang trang. số điện thoại của khoa là: 0373950814

2.  Đặc điểm cơ cấu tổ chức, bộ máy, nhân sự: có 19 cán bộ công chức bao gồm: một trưởng khoa, một phó khoa.

+ Bác sỹ: 04

    Bác sỹ chuyên khoa II: 01

    Bác sỹ thạc sỹ:             01

    Bác sỹ chuyên khoa I:  01

    Bác sỹ:                         01

+ Điều dưỡng viên: 14

    Điều dưỡng viên đại học :  01

    Điều dưỡng viên cao đẳng: 03

    Điều dưỡng viên trung học: 10

+ Hộ lý: 01

- Trong khoa có tổ chức Đảng là chi bộ, có tổ công đoàn.

3.  Chức năng, nhiệm vụ được giao là:

- Trong những năm qua, khoa Nội A là địa chỉ tin cậy cho nhiều bệnh nhân. Khoa đã điều trị, cứu sống nhiều bệnh nhân nặng, kê đơn, hướng dẫn cho bệnh nhân khi ra viện. Góp phần phòng ngừa, giảm nhẹ bệnh tật cho bệnh nhân. Số bệnh nhân tin cậy, đến với khoa ngày càng cao, điều này được chứng minh trong số lượng bệnh nhân thực tế.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm:

Điều trị cho bệnh nhân thuộc diện Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ tỉnh quản lý, các bác sỹ, điều dưỡng viên, hộ lý luôn luôn thực hiên tố các nội quy, quy chế bệnh viện. làm việc với tinh thần phục vụ bệnh nhân: Người bệnh đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo. Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ   “ Lương y như từ mẫu”, 12 điều y đức của Bộ trưởng Bộ Y tế, thực hiện tốt theo thông tư 07 của bộ y tế,  Luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Công tác đào tạo và nâng cao trình độ cán bộ công chức:

Khoa luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ thầy thuốc trong khoa. Các bác sỹ, điều dưỡng viên luôn ham mê học hỏi về chuyên môn, ngoại ngữ, tin học. Tính đến đầu năm 2017, khoa có 4 bác sỹ thì 1 bác sỹ chuyên khoa II, 1 bác sỹ - thạc sỹ, 1 bác sỹ chuyên khoa I, 1 bác sỹ đang đi học lớp cao học. Các điều dưỡng viên học nâng cao từ trung cấp lên cao đẳng, đại học.

Đã từng tham gia hướng dẫn lâm sàng cho lớp chuyên khoa I Đại học Y Hải Phòng.

Công tác nghiên cứu khoa học:

Trong năm 2015 và 2016, mỗi năm các bác sỹ trong khoa đã thực hiện được 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở . Tham gia đầy đủ các buổi báo cáo khoa học của bệnh viện tổ chức, các chương trình hội thảo khoa học.Toàn khoa xây dựng một đơn vị khoa học kỹ thuật , luôn cập nhật các phác đồ điều trị, định kỳ bình bệnh án, sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, tiết kiệm.

Các hoạt động khác

Cán bộ lãnh đạo khoa đổi mới công tác quản lý, toàn khoa cùng bệnh viện tham gia quản lý thuốc, dụng cụ tiêu hao, bệnh nhân ra vào viện trên mạng máy tính.

Các thành viên trong khoa luôn đoàn kết, tương trợ nhau, luôn tạo không khí đầm ấm như gia đình. Khoa tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức đoàn thể trong khoa hoạt động có hiệu quả. tất cả các tổ chức Đảng, chính quyền, công đoàn, đoàn thanh niên luôn hiệp đồng, thống nhất trong mọi công tác tạo thành một sức mạnh tổng hợp. Năm 2015, năm 2016, năm nào khoa cũng có 3 cán bộ đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, trên 70% cán bộ là lao động tiên tiến.

4 . Nguyên nhân, biện pháp đạt được những thành tích trên

- Khoa Nội A được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Giám Đốc, các phòng chức năng. Trong khoa Ban lãnh đạo khoa, chi bộ luôn quan tâm đôn đốc toàn thể cán bộ công nhân viên trong khoa thực hiện tốt các nội quy, quy chế bệnh viện, các Nghị quyết của Đảng uỷ bệnh viện, của  chi bộ. Với truyền thống đoàn kết, ham học hỏi, cán bộ công nhân viên khoa Nội A đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tham gia và đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua như: văn hoá ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; tiết kiệm điện nước, vật tư tiêu hao...

- Việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Toàn thể cán bộ công nhân viên trong khoa Nội A từ trưởng khoa đến các bác sỹ, điều dưỡng viên, hộ lý luôn chấp hành đúng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Không ai vi phạm các nội quy, quy chế, pháp luật. Đời sống cán bộ công nhân viên ngày càng được nâng cao mặc dù kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn. Cán bộ công nhân viên tham gia tích cực các hoạt động xã hội , từ thiện của bệnh viện, địa phương.

4. Một số hình ảnh và hoạt động của khoa Nội A

- Chi bộ khoa Nội A luôn là chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện, là hạt nhân lãnh đạo khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao cho. Lãnh đạo khoa bằng Nghị quyết chi bộ, bằng vận động quần chúng thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.