PPIS& KHÁNG H2

Thuốc kháng acid và các thuốc chống loét khác tác dụng trên đường tiêu hóa là nhóm thuốc được sử dụng phổ biến trong thực hành lâm sàng với nhiều mục đích khác nhau 

THÔNG TIN VỀ LIỀU DÙNG CEFTRIAXONE

Ceftriaxon là kháng sinh Cephalosporin thế hệ 3, có phổ mở rộng trên nhiều vi khuẩn Gram âm và có tác dụng đáng kể trên các chủng Strep. Pneumoniae và Viridans Strep.

Về việc cập nhật thông tin thuốc Cefmetazol đường tiêm tĩnh mạch, truyền tĩnh mạch

Cefmetazol được chỉ định cho các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn còn nhạy cảm với thuốc như: Nhiễm khuẩn thứ phát của viêm bàng quang, viêm thận, bể thận, viêm phúc mạc, viêm túi mật, viêm đường mật, viêm tuyến Bartholin và phần phụ, nhiễm khuẩn tử cung, viêm kết mạc, viêm mô quanh xương hàm, viêm xương hàm.

THẬN TRỌNG KHI LỰA CHỌN SỬ DỤNG COLISTIN

Colistin là một kháng sinh nhóm Polymyxin, được phát hiện vào cuối những năm 40 và bắt đầu được sử dụng trên lâm sàng trong những năm 50.

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN CÁC DẠNG THUỐC VIÊN KHÔNG ĐƯỢC NHAI, NGHIỀN, BẺ.

Uống thuốc có thực sự đơn giản? Thông thường, thuốc dùng đường uống là dạng thuốc dễ sử dụng. Người bệnh có thể tự uống thuốc mà không cần có sự hỗ trợ của nhân viên y tế

Cập nhật lại thông tin về chế phẩm chứa Calcitonin

Calcitonin là một hormon được bài tiết từ tế bào cạnh nang của tuyến cận giáp trong cơ thể người. Calcitonin có tác dụng làm tăng lượng calci trong xương và giảm nồng độ calci trong máu.