Ra mắt Câu lạc bộ "Nghệ thuật - Sáng tạo" dành cho bệnh nhân Nhi

 

 

Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá là nơi thu dung, điều trị bệnh nhân mắc bệnh lý về máu trên địa bàn tỉnh. Hiện mỗi ngày, Trung tâm điều cho trên 100 bệnh nhân, trong đó có nhiều bệnh nhân nhi mắc bệnh tan máu bẩm sinh phải điều trị thường xuyên tại Bệnh viện.

 

Khách mời và thành viên CLB chụp ảnh lưu niệm buổi sinh hoạt đầu tiên


Các em đều trong độ tuổi đi học nhưng phải nghỉ học để điều trị bệnh. Trong đó, đa phần gia đình các em đều có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, sức khỏe không đảm bảo gây trở ngại trên con đường tới trường. Vì vậy, rất nhiều trong số các em chưa từng một lần được cầm bút vẽ, được tô màu hay nặn những con thú cưng mà mình yêu thích.

 

Với mong muốn giúp các bệnh nhân nhi có điều kiện giải trí, thư giãn trong quá trình điều trị, tạo tâm lý vui vẻ, nhanh chóng hồi phục về thể chất và tinh thần, chiều ngày 21/3, phòng Công tác xã hội, Trung tâm Huyết học và Truyền máu và Trường Mầm non Quốc tế Sakura đã phối hợp tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Mỹ thuật – Sáng tạo dành cho bệnh nhân nhi điều trị tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu.

 

 

 

Các thành viên nhí của CLB đang áy sưa vẽ những bức tranh theo hướng dẫn của các cô giáo


 

  Tham gia Câu lạc bộ, các em được các Giáo viên bộ môn Nghệ thuật – Sáng tạo Trường Mầm non Sakura hướng dẫn các kỹ năng, nguyên tắc cơ bản trong mỹ thuật cơ bản, mỹ thuật sáng tạo, tạo hình bằng đất nặn….và nhiều nội dung liên quan đến Nghệ thuật – Sáng tạo khác. Dự kiến, Câu lạc bộ sẽ được tổ chức đều đặn hàng tháng tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

 

Ngay sau chương trình ra mắt Câu lạc bộ, các em bệnh nhân nhi đã được các cô giáo Trường Mầm non Quốc tế Sakura hướng dẫn bài học đầu tiên về cách phối màu trong vẽ tranh và hướng dẫn vẽ một bức tranh phong cảnh đơn giản và tô tượng tự do.

 

 

 

Những tác phẩm hoàn thiện sau 45 phút học sôi nổi

 

Không giấu được niềm vui và nét mặt rạng rỡ trong suốt buổi học, em Bùi Duy Q. 11 tuổi (Thạch Sơn – Thạch Thành), bị bệnh tan máu bẩm sinh, cho biết: “Đây là lần đầu tiên con được cầm bút vẽ, được sử dụng các bảng màu nước và tô tượng, con vui lắm. Qua bức tranh, con muốn gửi lời nhắn nhủ tới các bạn đang bị bệnh về máu bẩm sinh như con là “Hãy luôn cố gắng và kiên cường để chống lại căn bệnh này như cây xanh trong bức tranh con vẽ, luôn hướng về ánh mặt trời để xanh tốt và toả bóng mát”.

 

 

Bức tranh của em Bùi Duy Q. (Thạch Sơn – Thạch Thành)


Trong khuôn khổ chương trình, Cô Nguyễn Thị Minh Hằng – Hiệu trưởng Trường mầm non Quốc tế Sakura đã đại diện Nhà trường trao tặng các phần quà là bút, sáp màu, màu nước…và các dụng cụ cần thiết sử dụng cho môn mỹ thuật cho các em bệnh nhân nhi trong Câu lạc bộ.

 

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa không chỉ giúp các các bệnh nhi có điều kiện được giải trí, thư giãn, mở mang kiến thức về lĩnh vực nghệ thuật – sáng tạo mà còn là liều thuốc tinh thần quý giá, giúp các con vơi đi những đau đớn, buồn phiền trong quá trình điều trị tại Bệnh viện. Mong rằng từ đây, ký ức về Bệnh viện trong các em nhỏ sẽ không chỉ còn “đáng sợ” với kim tiêm, thuốc đắng,…mà còn có những kỷ niệm đẹp, những niềm vui nhỏ bé bên bút màu, mực vẽ, sáp nặn… cùng tình yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng, của các y bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

 

Mọi quan tâm, ủng hộ của Quý cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm cho chương trìnhxin vui lòng liên hệ: Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, địa chỉ: Tầng 4 nhà A5 hoặc gọi điện tới Tổng đài 19001536, hoặc nhắn tin về địa chỉ fanpage của Bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá xin trân trọng cảm ơn./.

 

Một số hình ảnh sinh hoạt của CLB

 

 

 

 

 

 

                                                                                     Bài và ảnh: Phòng CTXH

 

Keywords:

Bình luận của bạn