Hội thảo khoa học chuyên đề: Xử lý tổn thương phức tạp trong can thiệp mạch vành bằng dụng cụ chuyên biệt

Nằm trong chương trình giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia quốc tế hàng nằm của Bệnh viện, chiều ngày 31/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình Hội thảo khoa học chuyên đề: “Xử lý tổn thương phức tạp trong can thiệp mạch vành bằng dụng cụ chuyên biệt” với sự tham gia báo cáo của chuyên gia đến từ Bệnh viện Đa khoa Mimihara, Osaka, Nhật Bản.
Toàn cảnh Hội thảo
Chương trình mở đầu với bài phát biểu khai mạc của BSCKII. Lê Văn Sỹ – Giám đốc Bệnh viện, nhấn mạnh ý nghĩa của việc nâng cao kỹ năng xử lý tổn thương phức tạp, đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng cao tại các cơ sở y tế.
Tiếp nối là phần báo cáo chuyên đề của TS. Shozo Ishihana – Bệnh viện Đa khoa Mimihara, Osaka, Nhật Bản chia sẻ về “Mẹo và thủ thuật trong can thiệp Hội chứng Động mạch vành mạn”, trong đó tập trung vào chiến lược xử lý các tổn thương phức tạp như CTO, tổn thương vôi hóa nặng, phân nhánh khó và các kinh nghiệm thực tiễn từ chuyên gia quốc tế.
TS. Shozo Ishihana – Bệnh viện Đa khoa Mimihara, Osaka, Nhật Bản trình bày báo cáo
Bên cạnh lý thuyết, hội thảo còn tổ chức phần thực hành trên mô hình dưới sự hướng dẫn của TS. Shozo Ishihana và các bác sĩ Khoa Nội Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Đây là nội dung giúp các bác sĩ tham dự trực tiếp trải nghiệm, thực hành thao tác dụng cụ chuyên biệt trong các tình huống lâm sàng mô phỏng, từ đó nâng cao kỹ năng và sự tự tin khi xử lý các ca bệnh thực tế.
Đây là một trong số các Hội thảo được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức có sự tham dự của các chuyên gia Nhật Bản. Với những kinh nghiệm và kiến thức được cập nhật từ các Quý đồng nghiệp đến từ Nhật Bản sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đặc biệt lĩnh vực đột quỵ cho nhân dân./.
Bài và ảnh: Phòng CTXH
Liên hệ nhanh