Đại hội Công đoàn ngành Y tế Thanh Hoá lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn ngành Y tế Thanh Hoá đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động; nâng cao vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ); tham gia phát triển nguồn nhân lực ngành y tế sáng tạo, chuyên nghiệp, chuyên sâu, hiệu quả góp phần hiện thực hoá khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hoá văn minh, thịnh vượng.

                                                                       Các đại biểu dự đại hội.

Ngày 14-7, Công đoàn ngành Y tế Thanh Hoá tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có các đồng chí: Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; Nguyễn Bá Cẩn, Quyền Giám đốc Sở Y tế; Đỗ Thái Hòa, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng 177 đại biểu chính thức đại diện cho trên 16.500 đoàn viên, công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) trong toàn ngành.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Đảng ủy Sở Y tế Thanh Hóa, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các phòng ban cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp công đoàn và đoàn viên, CCVCLĐ, Công đoàn ngành Y tế Thanh Hoá đã đạt được kết quả đạt khá toàn diện, 10/10 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu đề ra.

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Hoạt động công đoàn hướng mạnh về cơ sở; tập trung chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Các cấp công đoàn đã chăm lo cho 1.525 lượt đoàn viên, CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền trị giá gần 2,3 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 36 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, CCVCLĐ với tổng số tiền 1,28 tỷ đồng. Trao hỗ trợ tiền học bổng cho con của đoàn viên, CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập; khen thưởng phong trào thi đua đặc biệt “Công nhân, viên chức, lao động đoàn kết, chung sức chiến thắng đại dịch COVID-19” với tổng số tiền 73,5 triệu đồng.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội.

Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Công nhân, viên chức, lao động tiên phong, hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021-2030”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” được các công đoàn cơ sở triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên, CCVCLĐ. Trong nhiệm kỳ, toàn ngành có trên 5.500 đề tài, sáng kiến được các cấp có thẩm quyền công nhận, trong đó có có 35 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh được tập trung thực hiện. Công đoàn ngành đã thành lập được 14 công đoàn cơ sở, phát triển mới 1.056 đoàn viên công đoàn (đạt 265% kế hoạch).

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Y tế Thanh Hóa đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh Thanh Hóa, LĐLĐ tỉnh tặng 28 cờ thi đua, 247 tập thể và 466 cá nhân đoàn viên công đoàn được khen thưởng.

Đồng chí Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động công đoàn theo hướng vì đoàn viên và NLĐ. Thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Nâng cao nhận thức chính trị, chuyên môn, ý thức pháp luật, có tinh thần trách nhiệm, có thái độ phục vụ tốt, có đạo đức và lương tâm nghề y trong sáng, có tác phong công nghiệp, góp phần xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Thanh Hoá khoá XIX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Thanh Hoá khoá XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Thanh Hoá khoá XIX, bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nguồn: Báo Thanh Hóa

 

Liên hệ nhanh