“Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết

Trong các ngày 05, 06, 07, 08/02 (tức 26, 27, 28, 29 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phối hợp các nhà tài trợ tổ chức Chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện trở về quê nhà kịp đón Tết Giáp Thìn năm 2024.

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trên “Chuyến xe yêu thương” về quê ăn Tết

Theo đó, mỗi ngày sẽ có 03 chuyến xe do các nhà tài trợ: Công ty TNHH Vận chuyển và cấp cứu 36, Nhà xe cứu thương không đồng Thái Nhung, Caritas Thanh Hóa chở những bệnh nhân và người nhà khởi hành từ Bệnh viện đi các huyện trong tỉnh.

“Chuyến xe yêu thương” là một trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ người bệnh do phòng Công tác xã hội kết nối các đơn vị tài trợ tổ chức với mong muốn đưa người bệnh về quê đón Tết, thể hiện mục tiêu “chăm sóc toàn diện” của bệnh viện cho bệnh nhân từ khâu tiếp đón, thăm khám và điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.

Tại chương trình, không chỉ hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa còn trao tặng nhiều suất quà Tết cho các bệnh nhân với mong muốn động viên tinh thần và hỗ trợ một phần vật chất để người bệnh đón một cái tết sum vầy, ấm cúng hơn.

Bài và ảnh: Phòng CTXH

Liên hệ nhanh