CLB Dĩa cơm trên tường Thanh Hóa – Khi yêu thương là cho đi

Câu lạc bộ Dĩa cơm trên tường Thanh Hóa thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 6/6/2020 được lấy ý tưởng “Ly cà-phê trên tường” (tại Venice-Ý). Câu chuyện về “Ly cà phê trên tường” được chia sẻ rằng: khi một người vào quán thưởng thức cà phê sẽ gọi hai ly, một cho mình và một ly lên bức tường của quán. Người đó uống 1 ly rồi trả tiền cho 2 ly và rời đi. Người phục vụ dán một mảnh giấy lên tường, trên mảnh giấy ấy có ghi hàng chữ “Một Ly Cà Phê”. Và hai người khác vào quán và gọi 3 ly cà phê, 2 ly trên bàn và 1 ly trên tường. Họ uống 2 ly cà phê nhưng trả tiền cho 3 ly và rời đi. Người phục vụ làm tương tự, anh dán một mảnh giấy lên tường, trên mảnh giấy ấy có ghi hàng chữ “Một Ly Cà Phê”. Sau đó, một người đàn ông nghèo khổ, vô gia cư, ăn mặc tồi tàn bước vào. Khi anh ngồi xuống ghế, anh nhìn lên tường và nói: Một ly cà phê trên tường. Người phục vụ mang cà phê đến cho anh với sự tôn trọng như thường lệ. Người đàn ông nhấm nháp ly cà phê và đi khỏi mà không trả tiền. Sự tôn trọng tuyệt vời dành cho người nghèo được thể hiện bởi các cư dân ở thị trấn này đã lay động biết bao trái tim.

Rất nhiều hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa được nhận những suất cơm miễn phí từ CLB Dĩa cơm trên tường

Với sự ra đời của CLB Dĩa cơm trên tường, rất nhiều người bệnh, người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã được trao tận tay những suất cơm miễn phí, bằng sự trân trọng từ cả tấm lòng của người trao gửi. Không câu từ sáo rỗng, không quá đặt nặng yêu cầu hoàn cảnh để được nhận suất cơm, các thành viên CLB luôn luôn linh động để người bệnh, người nhà người bệnh cảm thấy thoải mái nhất có thể, để họ cảm nhận được sự gần gũi, thân tình, không cảm thấy tự ti khi được nhận những suất cơm miễn phí.

Những suất cơm nóng hổi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của CLB Dĩa Cơm trên tường được trao đến tận tay người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Nhận những suất cơm miễn phí nóng hổi, thơm ngon, nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã không thể kìm được niềm xúc động. Dù chỉ là sự hỗ trợ vô cùng nhỏ đối với những khó khăn mà họ đang phải trải qua, nhưng có lẽ chính sự tận tâm, tận tình, chính những yêu thương được sẻ chia qua từng suất cơm ấm lòng đã khiến họ thực sự hạnh phúc. Những suất cơm yêu thương này sẽ còn mãi, cho tới khi không còn người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, không còn có người cần đến những suất cơm ấy nữa. Đó là mục đích mà thành viên CLB muốn gửi gắm khi thực hiện chương trình này.

Bài và ảnh: Phòng CTXH

Liên hệ nhanh