Trao tặng 122 suất quà cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo

Sáng 10-01/2024, CLB Thiện nguyện sức trẻ Ngọc Lặc Thanh Hóa, phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã kết nối các nhà hảo tâm tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và trao tặng 122 suất quà trị giá 25.300.000 đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Thận – Lọc máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Đại diện Lãnh đạo phòng CTXH và CLB Thiện nguyện Sức trẻ Ngọc Lặc thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho bệnh nhân tại Trung tâm Thận lọc máu

Hiện nay, Trung tâm Thận – Lọc máu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện có khoảng 500 bệnh nhân suy thận mạn tính. Đa phần họ đều phải điều trị lâu dài, tốn kém, phải chạy thận chu kỳ để duy trì cuộc sống. Dịp Tết, trong khi nhiều người bệnh được trở về nhà quây quần đón năm mới với gia đình thì những người bệnh Trung tâm Thận – Lọc máu vẫn phải duy trì 3 ca lọc máu/tuần, làm bạn với những máy móc, dây lọc… khiến họ không khỏi cảm thấy chạnh lòng. Để san sẻ một phần khó khăn về kinh tế, kịp thời động viên người bệnh, phòng Công tác xã hội đã kêu gọi sự chung tay của các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân để động viên người bệnh chạy thận, giúp họ có cái Tết ấm áp hơn.

Tại chương trình, 122 suất quà yêu thương, mỗi suất quà có giá trị 200.000 đồng đã được trao tặng cho người bệnh thận nhân tạo trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024. Đồng thời, đại diện phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đại diện CLB Thiện nguyện Sức trẻ Ngọc Lặc, chị Vũ Khánh Ly, Long Oanh,Trần Hà, Trịnh Xoan, Đỗ Hoà, nhóm Từ thiện Giêrađo đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi và tặng quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại xóm chạy thận thuộc địa bàn phường Quảng Thắng.

Đại diện phòng CTXH và các nhà hảo tâm trực tiếp thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà cho bệnh nhân tại xóm chạy thận

 Cũng tại chương trình, các nhà hảo tâm đã trao tặng hỗ trợ trường hợp bệnh nhân N.K.C có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang chạy thận 01 suất quà trị giá 900.000 đồng.

Đại diện phòng CTXH và các nhà hảo tâm trực tiếp thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà cho bệnh nhân tại xóm chạy thận

Đây là một trong chuỗi các hoạt động nằm trong Chương trình “Tết ấm yêu thương” do phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức. Chương trình nhận được sự ủng hộ của toàn thể cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện, cùng các cá nhân, doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm trên địa bàn tỉnh. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng trách nhiệm, tình cảm và sự sẻ chia của cán bộ Bệnh viện và cộng đồng xã hội; kịp thời động viên tinh thần người bệnh thận nhân tạo trong dịp Tết đến, Xuân về.

                                                                   Bài và ảnh: Phòng CTXH

Liên hệ nhanh