Tăng cường phối hợp giữa Viện – Trường trong đào tạo góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế

Chiều 11-9-2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá và Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức buổi làm việc và trao đổi về công tác phối hợp quản lý, giảng dạy, hướng dẫn thực hành lâm sàng cho sinh viên, triển khai Kế hoạch phối hợp Viện – Trường trong năm 2023-2024.

Tham dự buổi làm việc, về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá có BSCKII Lê Văn Sỹ – Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng các khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện. Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Phân hiệu tại Thanh Hoá cùng đại diện các phòng, ban chức năng liên quan.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Phân hiệu tại Thanh Hoá cho biết: Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hoá được thành lập năm 2014, đến nay sau gần 08 năm hoạt động, Phân hiệu đã có 02 khoá bác sĩ ra trường với nội dung đào tạo, phương pháp tổ chức giảng dạy đến lượng giá, đánh giá sinh viên đều thực hiện như học tại Trường ĐH Y Hà Nội. Bên cạnh đó, mô hình phối hợp Viện – Trường truyền thống tại Đại học Y Hà Nội tiếp tục được Nhà trường triển khai tại Phân hiệu Thanh Hoá. BVĐK tỉnh Thanh Hoá là một trong những đơn vị phối hợp có hiệu quả trong công tác quản lý và giảng dạy lâm sàng cũng như đã tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên của trường làm việc tại các khoa. Nhờ đó, chất lượng sau đào tạo của sinh viên đáp ứng được kỹ năng tay nghề và đạo đức nghề nghiệp, tạo tiền đề để đưa Phân hiệu trở thành một cơ sở đào tạo Y khoa uy tín bậc nhất trong cả nước.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Phân hiệu tại Thanh Hoá phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, GS.TS Nguyễn Hữu Tú đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Lãnh đạo Bệnh viện, các phòng chức năng và đặc biệt là đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đã nhiệt tình, trách nhiệm tham gia quản lý, hướng dẫn, giảng dạy trực tiếp cho sinh viên. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối kết hợp chặt chẽ của Lãnh đạo Bệnh viện, các khoa, phòng, góp phần đào tạo được nguồn nhân lực y tế có chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của người dân Thanh Hoá và các tỉnh lân cận.

BSCKII Lê Văn Sỹ – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, BSCKII Lê Văn Sỹ – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá đánh giá cao công tác phối hợp giảng dạy giữa Viện – Trường trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng đào tạo, Bệnh viện sẽ cố gắng tạo môi trường học tập tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp thu, lĩnh hội kiến thức và trải nghiệm các bài học thực hành nhằm nâng cao chất lượng học tập của sinh viên. Đồng chí cảm ơn và mong muốn các giảng viên của nhà trường tiếp tục công tác khám, chữa bệnh ở các khoa lâm sàng, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển.

Các đại biểu tham dự phát biểu đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Bệnh viện và Trường trong thời gian tới

Qua nội dung tại buổi làm việc, nhà trường và Bệnh viện đã nghiêm túc đánh giá những kết quả đạt được của mô hình phối hợp Viện – Trường, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý sinh viên và giảng dạy trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Thanh Hoá nói riêng và Ngành y tế nói chung.

Bài và ảnh: Phòng CTXH

Liên hệ nhanh