Bác sĩ F0 tình nguyện ở lại bệnh viện chữa trị cho bệnh nhân F0

Mặc dù đang mắc Covid-19, nhưng hàng chục bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa vẫn tình nguyện ở lại bệnh viện vừa tự chữa trị cho mình vừa chăm sóc các bệnh nhân F0.


Diễn biến của dịch Covid-19 từ sau Tết Nguyên đán 2022 cho đến nay ngày càng phức tạp, số ca mắc bệnh ở tỉnh Thanh Hóa tăng cao. Riêng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân mắc các bệnh nền và đồng thời mắc Covid-19.

 


Một nhân viên y tế tại Khoa Thần kinh – Đột quỵ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa mắc Covid-19 nhưng tình nguyện ở lại chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân


Để giải quyết bài toán chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh lý khác, vừa mắc Covid-19, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng và thực hiện mô hình “khoa tách đôi”.


Khoa Thần kinh – Đột quỵ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa là khoa đầu tiên thực hiện mô hình “khoa tách đôi”. Mô hình được triển khai từ ngày 17.2.

 

 

Khoa Thần kinh – Đột quỵ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang có 28 y, bác sĩ, nhân viên y tế là F0 tình nguyện ở lại bệnh viện tiếp tục làm việc.


Theo đó, Khoa Thần kinh – Đột quỵ chia đôi, thành khu vực chữa trị cho bệnh nhân mắc các bệnh lý về thần kinh và đột quỵ, nửa còn lại điều trị cho bệnh nhân vừa mắc các bệnh thần kinh, đột quỵ vừa mắc Covid-19.


Điều đặc biệt là ở Khoa Thần kinh – Đột quỵ đang có 28 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế mắc Covid-19, nhưng đã tình nguyện ở lại khoa vừa để điều trị cho bản thân, vừa chăm sóc, chữa trị cho người dân mắc đồng thời bệnh lý nền và Covid-19.


Đây là bệnh viện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thực hiện mô hình “khoa tách đôi”, đồng thời là đơn vị có nhiều y, bác sĩ F0 không nghỉ ngơi, vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân.

 

 

Các y, bác sĩ hy sinh quyền lợi bản thân vì sức khỏe người dân

 

Bác sĩ Lê Hồng Ninh, Trưởng đơn vị can thiệp mạch máu thần kinh của Khoa Thần kinh – Đột quỵ (Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa), cho biết ông cũng là người mắc Covid-19, nhưng chỉ có triệu chứng nhẹ nên tình nguyện ở lại khoa vừa điều trị cho bản thân, vừa chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân đồng thời mắc bệnh lý nền và mắc Covid-19.


Bác sĩ Ninh cho biết thêm, khi ở bệnh viện, các điều kiện về dinh dưỡng, ngủ nghỉ không bằng ở nhà, nhưng ai cũng cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ vì đã góp sức cùng tập thể để chăm sóc sức khỏe người dân, dù bản thân đang mắc Covid-19.

 

 

Mô hình “khoa tách đôi” đang giúp cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân đồng thời mắc bệnh lý nền vừa mắc Covid-19


Bác sĩ Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho hay: “Thời gian vừa qua, không ít y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện mắc Covid-19. Nếu những người mắc Covid-19 đều nghỉ ở nhà để điều trị thì nhiều khoa sẽ không đủ nhân lực chăm sóc cho bệnh nhân. Trong điều kiện khó khăn đó, chúng tôi vừa thực hiện mô hình khoa tách đôi, vừa có các y bác sĩ F0 tình nguyện, nên đã giải quyết được bài toán nhân lực, duy trì được khả năng điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân như khi không có dịch bệnh”.

Minh Hải
https://thanhnien.vn/

Liên hệ nhanh