Bác sĩ Lê Thế Anh: Người hồi sinh những “nhịp đập” trái tim

 

 

Như thường lệ, cứ vào mỗi buổi sáng sau giờ giao ban bệnh viện, bác sỹ Lê Thế Anh, Trưởng khoa Tim mạch,   Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa lại cùng các đồng nghiệp trong khoa đi buồng để thăm khám cho bệnh nhân. Đây chính là lúc mà các đồng nghiệp của anh được học hỏi, được quan sát, được trao đổi về chuyên môn nhiều nhất từ người lãnh đạo trẻ tuổi, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch.


Năm 2004, sau khi tốt nghiệp bác sỹ đa khoa trường Đại học Y Hà Nội, bác sỹ Thế Anh được nhận công tác tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa, sau thời gian công tác, để nâng cao trình độ chuyên môn, năm 2009, anh theo học lớp thạc sỹ chuyên ngành tim mạch tại Đại học Y Hà Nội, đồng thời, liên tục tham gia các lớp đào tạo chuyên ngành tim mạch trong và ngoài nước để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng chuyên môn nhằm mang lại những phác đồ điều trị tiên tiến nhất cho người bệnh. 

 

 

 

Năm 2022, bác sỹ Lê Thế Anh được phân công trực tiếp làm việc tại Khoa Tim mạch. Tại đây anh đã sớm tạo được niềm tin đối với đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bằng chính năng lực, niềm đam mê và tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ để cứu chữa, chăm sóc trái tim cho nhiều bệnh nhân.


Khoa Tim mạch là khoa lâm sàng chuyên sâu, tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân nặng, trong đó có những bệnh nhân bị đột quỵ do nhồi máu cơ tim liên quan đến mạch vành, nhiều ca đã tử vong hoặc chịu di chứng nặng nề vì không tận dụng được “thời gian vàng”. Vì vậy bản thân anh cùng các đồng nghiệp luôn trăn trở để đưa ra nhiều phương pháp điều trị mới cho người bệnh… Hàng năm, anh cùng với các đồng nghiệp trực tiếp can thiệp cấp cứu cho hàng nghìn bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp; Thực hiện hàng trăm các trường hợp can thiệp tim mạch khác như: bệnh tim bẩm sinh ngườilớn, cấy máy tạo nhịp tim, can thiệp các bệnh lý động mạch ngoại biên; điều trị suy giãn tĩnh mạch ngoại biên bằng Laser nội mạch, điều trị các bệnh lý rối loạn nhịp tim sử dụng năng lượng có tần số Radio. Đồng thời triển khai nhiều kỹ thuật can thiệp tim mạch phức tạp mà trước kia chỉ áp dụng ở các tuyến trung ương.

 

 

 

Gần 20 năm gắn bó với chuyên ngành tim mạch, có thể nói bác sĩ Thế Anh đã làm “hồi sinh” nhịp đập không biết bao nhiêu ca mắc các bệnh lí về tim mạch, có những ca mà ranh giới  giữa sự sống và cái chết vô cùng mong manh.

Đơn vị can thiệp tim mạch của Khoa cũng do anh phụ trách, tại đây anh đã trực tiếp thực hiện nhiều kỹ thuật chuyên sâu của ngành tim mạch như: phẫu thuật nội soi thay van tim, đặt stent graft cho bệnh nhân phình động mạch chủ bụng và phình động mạch chủ ngự; thăm dò điện sinh lý và đốt điện cho nhiều bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim….Hiện nay, Đơn vị can thiệp Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa là một trong những đơn vị can thiệp các bệnh lý tim mạch được đánh giá cao trong và ngoài nước với nhiều trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn với những bệnh viện tuyến trên.

 

 

 

Đối với các đồng nghiệp trong khoa, anh luôn là người tận tâm, tận tụy giúp đỡ, chia sẻ với mọi người những kiến thức mà anh có được trong suốt quá trình công tác, đồng thời tạo điều kiện cho những bác sỹ trẻ tiếp cận với các khóa học chuyên sâu để nâng cao tay nghề. Vì vậy, anh luôn nhận được sự quý mến và và tín trọng từ đồng nghiệp. 

Sinh năm 1981, đang ở độ tuổi chín muồi cả về trí và lực, khát vọng nghề nghiệp của anh không dừng lại ở những thành công hiện tại, bác sỹ Thế Anh vẫn hăng say học tập cống hiến cho chuyên ngành tim mạch tỉnh nhà. Chuyên môn vững, tay nghề cao, có tinh thần trách nhiệm với công việc, lối sống khiêm tốn, giản dị là những nhận xét mà lãnh đạo, bạn bè đồng nghiệp cũng như bệnh nhân nói về bác sỹ Lê Thế Anh.

 

 

Nhân ngày Thầy thuốc Việt nam 27/2, chúng ta hãy cùng chúc cho Thạc sỹ, bác sỹ Lê Thế Anh cùng các đồng nghiệp công tác tại Khoa tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa thật nhiều sức khỏe, thành công, tiếp tục cống hiến tài năng cho chuyên ngành tim mạch để làm “hồi sinh” những trái tim không may bị “lỗi nhịp”.

 

 

 

 

Liên hệ nhanh