Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá thực hiện thành công ca ghép thận thứ 14

Tập thể ê kíp ghép thận của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa thực hiện thành công ca ghép thận cho cặp bố con cùng huyết thống, nâng tổng số ca ghép thận thành công lên 14 ca.

 

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân cho thận trước khi ra viện.

 

Người bệnh được ghép thận là anh Tr.V.Q., 28 tuổi (Hoằng Hóa) bị suy thận cách đây 1 năm. Người hiến thận là bố đẻ của bệnh nhân, có sức khỏe bình thường, đủ điều kiện hiến thận.

 

 

Sau 14 ngày điều trị và chăm sóc tích cực sau ghép thận, tình trạng sức khỏe bệnh nhân Tr.V.Q., ổn định.

 

Sau khi thực hiện các xét nghiệm sàng lọc cần thiết, đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát của người cho, người nhận thận và hoàn tất các thủ tục pháp lý, hồ sơ bệnh án, ca phẫu thuật ghép thận được tiến hành thành công.

 

 

 

Bác sĩ Trần Đình Thuỷ, Khoa Nội thận – Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cho biết: Sau 14 ngày điều trị và chăm sóc tích cực sau ghép thận, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, chức năng thận ghép hoạt động tốt, các chỉ số xét nghiệm của thận ghép và cận lâm sàng khác trong giới hạn bình thường, bệnh nhân đã được xuất viện.

 

 

 

Như vậy, kể từ năm 2018 đến nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận và triển khai thực hiện thành công 14 ca ghép thận, trong đó có nhiều ca ghép khó như ghép thận từ người cho chết não, người cho và người nhận khác nhóm máu, có nhóm máu hiếm…

Với những tiến bộ vượt bậc trong phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu, đặc biệt trong lĩnh vực ghép tạng, tiếp tục khẳng định trình độ của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trong nghiên cứu, ứng dụng nhiều dịch vụ kỹ thuật y học tiên tiến, hiện đại, không ngừng nâng cao chất lượng khám ,chữa bệnh, là địa chỉ tin cậy giúp người bệnh được tiếp cận và được thụ hưởng các dịch vụ, kỹ thuật y tế hiện đại, chuyên sâu ngay tại địa phương.

 

 

Tô Hà
Baothanhhoa.vn

 

 

 

 

 

Liên hệ nhanh