Các bệnh nhân bị phản ứng sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại huyện Nông Cống được xuất viện

Sau 6 ngày cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, sức khỏe của 11 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH Giầy Kim Việt (huyện Nông Cống) bị phản ứng sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 đã ổn định, chiều 29-11 các bệnh nhân đã được xuất viện.


 

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa Lê Văn Sỹ động viên bệnh nhân khi ra viện.

 

Thạc sĩ, bác sĩ CKII Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi tiếp nhận điều trị các trường hợp của sự cố tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên, với sự hỗ trợ tích cực của các Giáo sư, bác sĩ của Trung tâm cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động cán bộ nhân viên, trang thiết bị liên quan đến cấp cứu phản vệ (bơm tiêm điện, máy thở, máy lọc máu, máy ECMO) phục vụ cho cấp cứu bệnh nhân.


Các bệnh nhân được xử lý theo phác đồ phản vệ, chăm sóc dinh dưỡng và tinh thần. Đến nay các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, đủ điều kiện ra viện.


 

Bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá kiểm tra sức khoẻ cho bệnh nhân trước khi xuất viện.


 

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nông Cống cho biết thêm, 51 bệnh nhân thực hiện theo dõi sức khỏe, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống cũng đã xuất viện.

 

 

 


Bệnh nhân Trần Thị Thêm ở xã Tế Nông, công nhân Công ty TNHH Giầy Kim Việt phấn khởi chia sẻ: Sự việc xảy ra là điều không mong muốn, lúc đầu khi xuất hiện hiện tượng nôn, co giật, chúng tôi rất hoang mang, lo lắng. Được sự quan tâm động viên, chăm sóc điều trị tận tình của các y, bác sĩ chúng tôi đã bình phục.


Trước đó, ngày 23-11 Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm chủng vắc xin Vero Cell mũi 2 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch. Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm. Các trường hợp này đã được Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị. Bệnh viện đa khoa tỉnh đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 4 trường hợp tử vong.

 

Tô Hà
(Baothanhhoa.vn)

 

 

 

 

Liên hệ nhanh