Cận cảnh căng tin Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa giữa mùa dịch COVID-19

Mặc dù số lượng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến mua đồ ăn ở căng tin đông, nhưng mọi người đều tuân thủ những quy định phòng, chống dịch COVID-19 mà Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đặt ra.


Theo ghi nhận của phóng viên lúc 10h30’ ngày 2-4-2020 tại 2 khu căng tin của Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa, số bệnh nhân tập trung thành hàng dài để chờ đến lượt vào mua cơm.

 

Bên ngoài các căng tin đều có biển chỉ dẫn.

 

Nhân viên luôn túc trực để hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tuân thủ những quy định phòng, tránh dịch bệnh COVID-19.

 

Mọi người ý thức được những nguy hiểm do dịch bệnh COVID-19 gây ra nên tuân thủ chấp hành.

 

Phiếu ăn được bán ngay từ ngoài cửa căng tin.


Tại quầy phục vụ, mọi thứ được vệ sinh rất sạch sẽ, tươm tất

 

Thức ăn cũng rất đa dạng, phong phú

 

Canh được các nhân viên chuẩn bị từng hộp rất cẩn thận.

 


Bên cạnh đó, món bún phở cũng được các nhân viên ở đây chuẩn bị rất sạch sẽ

 

Ông Lê Văn Cường – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân… trước những diễn biến phức tạp của dịch, bệnh COVID-19, Bệnh viện đã lập phương án phân luồng phục vụ ăn uống tại các quầy căng tin trong bệnh biện. Theo đó, để tránh cảnh chen lấn, bệnh nhân theo từng khoa, từng tầng được quy định giờ ăn rất rõ ràng”.

 

Theo ông Cường, do có một số ý kiến trái chiều nên bệnh viện đã tạm thời không cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ăn cơm ở căng tin nữa. “Nhưng điều này cũng gây nhiều bất cập cho họ, đặc biệt là một số khoa có đặt thù riêng như: Khoa cấp cứu, Hồi sức tích cực ngoại khoa… điều trị bệnh nhân nặng, không có chỗ cho người nhà bệnh nhân. Vì vậy, việc ăn uống lại càng khó khăn hơn.”, ông Cường nói.

 

Tại khuôn viên của bệnh viện, chúng tôi dễ dàng bắt gặp hình ảnh bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang ngồi ăn cơm ở đây.

 

Dù vậy, họ vẫn giữ khoảng cách theo quy định.


“Tôi có người nhà nằm ở khoa Hồi sức tích cực, những ngày trước, tôi cũng như mọi người thường ăn ở căng tin, nhưng trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên chúng tôi không được ăn ở đây nữa. Người ở khoa khác còn có thể đem cơm lên phòng ăn được, chứ khoa “đặc biệt” như tôi thì không có chỗ để ngồi”, một bệnh nhân chia sẻ.


Chính vì vậy, những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở đây họ cứ ngồi ăn ở bất cứ nơi nào có thể.

Hoài Thu
(Baothanhhoa.vn)

Liên hệ nhanh