Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện có ý nghĩa trọng đại đối với đất nước, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW ngày 18/10/2019 của Ban Tổ chức Trung ương Đảng về hướng dẫn một số nội dung của Chỉ thị 35/CT-TW và Kế hoạch số 106-KH-ĐUK ngày 25/11/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về tổ chức Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở, Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, trong 02 ngày 08 và 09-5-2020, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.


Tham dự Đại hội, về phía Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Đỗ Xuân Phong – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, đồng chí Đinh Thị Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cùng Lãnh đạo các Ban Đảng của Đảng ủy Khối và 150 Đại biểu là Đảng viên tiêu biểu trong Đảng bộ Bệnh viện.


 


Toàn cảnh Đại hội


Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa hiện có 548 đảng viên, sinh hoạt tại 41 chi bộ. Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Bệnh viện đã phát huy vai trò lãnh đạo, đưa các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn hoạt động của Bệnh viện; lãnh đạo cán bộ, đảng viên hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Đảng bộ Bệnh viện đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Cũng trong nhiệm kỳ 2015-2020, cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ đã thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội của nhiệm kỳ, bao gồm các nhiệm vụ chính trị trọng tâm như: Khám bệnh, chữa bệnh, đào tạo chuyên môn, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, phòng chống dịch, hợp tác quốc tế và quản lý kinh tế. Trong năm năm qua, Bệnh viện đã khám và điều trị cho gần 1,5 triệu lượt người, trong đó có nhiều ca bệnh khó, ca bệnh phức tạp và hiếm gặp đã được điều trị thành công, góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế tuyển trên, tiết kiệm chi phí điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Giai đoạn 2015-2020, Bệnh viện đã có trên 100 kỹ thuật cao, chuyên sâu được triển khai ứng dụng thành công và mang tính đột phá cả về lâm sàng và cận lâm sàng, điển hình như: Kỹ thuật ghép thận từ người cho sống và người cho chết não, đến nay Bệnh viện đã thực hiện thành công 08 ca ghép trong đó có 02 ca từ người cho chết não và trở thành bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên ghép thận trên người cho chết não và nhiều kỹ thuật chuyên sâu khác. Bệnh viện cũng tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là dịch bệnh toàn cầu Covid-19. Với tâm thế chủ động, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị khỏi cho một trong 03 người Việt Nam đầu tiên nhiễm Covid-19 và là ca bệnh đầu tiên người Việt Nam được điều trị khỏi, ra viện tại Thanh Hóa. Trong nhiệm kỳ, Đảng ủy Bệnh viện cũng đã tập trung chỉ đạo và ban hành các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng Bệnh viện qua các Nghị quyết chuyên đề số 16 và 17 NQ/ĐUBV năm 2019 về “Tăng cường các giải pháp cải thiện chất lượng bệnh viện”; “Tăng cường các giải pháp kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, giảm tỷ lệ sử dụng kháng sinh” giai đoạn 2019-2020 và những năm tiếp theo, nhờ đó kết quả đánh giá chất lượng Bệnh viện năm 2019 đạt 3.84/5 điểm, các khoa Hóa sinh, Vi sinh, Trung tâm Huyết học và Truyền máu của Bệnh viện được công nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế ISO 15189:2012. Đảng ủy Bệnh viện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công Nghị quyết chuyên đề số 10/2018/NQ-ĐU về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2018-2020, đến nay Bệnh viện đã có 35 Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II, 102 Thạc sĩ và Bác sĩ chuyên khoa I, trên 120 Bác sĩ; cùng đội ngũ KTV, Điều dưỡng lành nghề.

 

Các Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện, nhiệm kỳ 2020-2025

 

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Bệnh viện luôn tập trung củng cố, kiện toàn, sắp xếp bộ máy tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên và đào tạo bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, đạo đức y nghiệp cho cán bộ đảng viên, nhân viên y tế theo yêu cầu của công cuộc xây dựng, phát triển bệnh viện. Hàng năm, Đảng ủy đều có sự chỉ đạo rà soát, đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ vừa hồng vừa chuyên; nâng cao trách nhiệm cán bộ đảng viên gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, đảm bảo hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.


Tại Đại hội, các Đại biểu tham dự đã thảo luận những mặt còn hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 là “Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ; đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm; không ngừng phát triển y tế chuyên sâu; nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; xây dựng Bệnh viện trở thành trung tâm khám bệnh, chữa bệnh chất lượng cao của tỉnh và khu vực; xây dựng Đảng bộ Bệnh viện vững mạnh, toàn diện”. Đại hội cũng đề ra chỉ tiêu cụ thể của nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó có 05 chỉ tiêu về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và 09 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, Đại hội cũng đề ra 03 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện các chỉ tiêu đề ra của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

 


 


Các Đại biểu biểu quyết các nội dung Nghị quyết Đại hội


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Thị Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh Nghiệp tỉnh ghi nhận và chúc mừng những thành tích của Đảng bộ Bệnh viện trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là việc thực hiện thành công nhiều kỹ thuật cao về chuyên môn, khẳng định uy tín, thương hiệu của Bệnh viện tuyến cuối của tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí Đinh Thị Thanh Hà cũng đề nghị Đại hội đánh giá kỹ những tồn tại hạn chế, rút ra những giải pháp cụ thể khắc phục các tồn tại, xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới. Trong đó, cần chú trọng nhiệm vụ hàng đầu là xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đạt các tiêu chí Bệnh viện hạng đặc biệt, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng chuyên môn, tạo nên thương hiệu trong ngành y tế và chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của nhân dân.


Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 15 đồng chí và bầu Đoàn Đại biểu chính thức gồm 04 đồng chí và 01 Đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện, đồng chí Lê Văn Sỹ – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Bệnh viện nhiệm kỳ 2020-2025.


Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, thực sự phát huy trí tuệ tập thể, thể hiện tinh thần đoàn kết thống nhất của toàn bộ cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, phấn đấu xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa từng bước hiện đại và đạt tiêu chuẩn sớm trở thành Bệnh viện hạng đặc biệt, là Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao của tỉnh và khu vực, hướng tới mục tiêu “Y tế là một trong năm trụ cột phát triển kinh tế xã hội của tỉnh vào năm 2030”.

 

Bài và ảnh: Phòng KHTH

Liên hệ nhanh