“Giọt hồng Blouse trắng” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Nằm trong chương trình “Giọt hồng Blouse trắng” năm 2022, sáng 7-2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện khai xuân. Gần 400 cán bộ, nhân viên y tế đã đăng ký, tham gia hiến máu.

 

 

Lễ hội Hiến máu “Giọt hồng Blouse trắng” là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức thường niên.

 

 

 

 

 Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa chia sẻ “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, gửi trao niềm hy vọng, sự sống đến với cộng đồng.

 

 

Bác sĩ Trần Thị Linh (Khoa Hồi sức tích cực 2) đã có 25 lần tham gia hiến máu, chia sẻ: Là bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh nhân, chứng kiến nhiều trường hợp người bệnh nguy kịch cần truyền máu cấp thiết nên hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ sự cần thiết của việc hiến máu cứu người. Mỗi lần tham gia hiến máu, tôi cũng như tất cả đồng nghiệp mong muốn góp phần nhỏ tiếp thêm nguồn sống cho những người bệnh đang cần truyền máu.

 Lễ hội Hiến máu “Giọt hồng Blouse trắng” năm 2022 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thu nhận được 320 đơn vị máu. Toàn bộ số máu này sẽ được Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh sàng lọc, sản xuất thành các chế phẩm máu để phục vụ cho cấp cứu và điều trị các bệnh về máu.

 

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá Lê Văn Sỹ cho biết: Ngoài ngân hàng máu sống của cán bộ viên chức người lao động, “Giọt hồng blouse trắng” là hoạt động thường niên được tổ chức tại bệnh viện thu hút hàng trăm cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong điều trị, cấp cứu người bệnh, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu tại các cơ sở y tế khan hiếm. “Giọt hồng blouse trắng” đã khơi dậy truyền thống của cán bộ y tế nói chung cũng như của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nói riêng, thể hiện tinh thần nhân văn cao cả, nêu cao trách nhiệm của người thầy thuốc.

 

Tô Hà
Baothanhhoa.vn

Liên hệ nhanh