Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Thực hiện Kế hoạch số 10-KH/ĐTN ngày 12/9/2019 của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2020, chiều ngày 12/9/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ.

 


Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Mạnh Cường – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Văn Sỹ – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Bệnh viện và hơn 200 đoàn viên thanh niên đến từ 14 chi đoàn trong Bệnh viện.


Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện thay mặt BCH Đoàn trình bày báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên giai đoạn 2017-2019; bổ sung phương hướng, nhiệm vụ công tác giai đoạn 2019-2022. Theo đó, nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bệnh viện, đoàn viên thanh niên trong Bệnh viện đã ra sức thi đua đạt được nhiều thành tích nổi bật và toàn diện trên các mặt công tác. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện đã tổ chức nhiều hoạt động tại cơ sở với nhiều nội dung phong phú, thiết thực như ra quân dọn dẹp vệ sinh, đảm nhận chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, chỉnh trang khuôn viên cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện chuyên sâu cũng được duy trì một cách có hiệu quả. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện đã tổ chức, tham gia 09 đoàn tình nguyện tại các huyện vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 4000 người dân tại xã miền núi khó khăn. Đoàn viên thanh niên trong Bệnh viện tích cực học tập, nghiên cứu khoa học. Nhiều dịch vụ kỹ thuật triển khai thành công có sự góp mặt của các đoàn viên thanh niên: Ghép thận từ người cho sống, điều trị rối loạn nhịp tim bằng sóng cao tần RF, chụp và can thiệp mạch não bằng dụng cụ cơ học, phẫu thuật nội soi vá lỗ thông liên nhĩ, triển khai các dịch vụ giảm đau theo mô hình Nhật Bản… Bên cạnh đó, BCH Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tọa đàm, gặp mặt… với nhiều nội dung phong phú, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Đoàn, của tỉnh, của ngành và của Bệnh viện. Về bổ sung phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2019-2022, báo cáo cũng đưa ra 10 chỉ tiêu cụ thể và năm nhóm giải pháp thực hiện các nhiệm vụ và chỉ tiêu đã đề ra.


 


Tại phần thảo luận, Hội nghị đã tập trung đóng góp ý kiến hoàn thiện nội dung dự thảo báo cáo, làm rõ thêm những mặt đã làm được và những mặt còn hạn chế; đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ở nửa nhiệm kỳ còn lại. Các ý kiến thảo luận xoay quanh những vấn đề chính: Vai trò của ĐVTN với việc thực hiện cơ chế tự chủ của đơn vị, ĐVTN với việc thực hành tốt 5S, ĐVTN với việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn theo các chương trình học bổng của nước ngoài, ĐVTN với việc ứng dụng khoa học công nghệ trong KCB…


 


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Sỹ – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương và đánh giá cao những sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể đoàn viên thanh niên trong Bệnh viện trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của nửa nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, về phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2019-2022, đồng chí đề nghị đoàn viên thanh niên cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm: tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN, tiếp tục thay đổi tư duy, phong cách, thái độ phục vụ; quan tâm nghiên cứu khoa học, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; xây dựng Bệnh viện xanh – sạch – đẹp, văn minh….

 

 

Bài và ảnh: Văn phòng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện

Liên hệ nhanh