Hội thảo chuyên đề: Chất lượng bệnh viện và cơ chế thanh toán giá dịch vụ y tế, tiếp cận cơ chế tự chủ bệnh viện công lập

Ngày 12-10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chất lượng bệnh viện và cơ chế thanh toán giá dịch vụ y tế, tiếp cận cơ chế tự chủ bệnh viện công lập”.

 

Đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội phát biểu tại hội thảo.


Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; đại diện Vụ Kế hoạch tài chính – Bộ Y tế, Trường Đại học Y Hà Nội và các cơ sở y tế trên toàn tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được trao đổi các Chuyên đề: Tự chủ bệnh viện công – thực trạng, khó khăn, thách thức và giải pháp; Quản lý chất lượng và an toàn người bệnh; Chi trả của BHYT cho bệnh viện…

 

Toàn cảnh hội thảo.

Tham gia hội thảo, đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến tự chủ tại các bệnh viện công lập. Các đại biểu cũng thảo luận sôi nổi các vấn đề về nâng cao năng lực quản lý bệnh viện công lập khi thực hiện tự chủ tài chính và những lưu ý đối với việc thanh toán một số dịch vụ kỹ thuật đảm bảo quyền lợi cho cả người bệnh và bệnh viện; về những cơ hội cũng như những khó khăn, thách thức, bất cập trong thực hiện tự chủ tại các bệnh viện công lập thời gian qua.

Nhiều ý kiến nhấn mạnh những vướng mắc về cơ chế chính sách trong thực hiện tự chủ; đồng thời đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện chính sách, đẩy mạnh thực hiện tự chủ tại các bệnh viện công lập.

 

Tô Hà
(Baothanhhoa.vn)

Liên hệ nhanh