Hội thảo: Tối ưu hóa điều trị cho bệnh nhân tim mạch


Tim mạch là bệnh lý nguy hiểm và chiếm tỷ lệ tử vong cao ở cả các nước đã và đang phát triển. Đặc biệt, bệnh nhân mắc bệnh tim mạch đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Theo số liệu của Hội Tim mạch Việt Nam, năm 2017 tỷ lệ bệnh tim mạch và tăng huyết áp chiếm 20% dân số, hậu quả và biến chứng của bệnh tim mạch và tăng huyết áp thường rất nặng nề, chi phí điều trị tốn kém.


Xuất phát từ thực trạng đó, ngày 26 tháng 9 năm 2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội thảo “Tối ưu hóa điều trị cho bệnh nhân tim mạch” với sự tham gia của ba báo cáo viên: PGS. Ts. Phạm Mạnh Hùng – Viện trưởng Viện tim mạch Việt Nam, BsCKII. Lê Văn Sỹ – Giám đốc Bệnh viện và Ths. Mỵ Huy Hoàng – Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

 


Thông qua Hội thảo, các báo cáo viên đã cập nhật những khuyến cáo điều trị mới nhất liên quan tới bệnh lý nhồi máu cơ tim, các kỹ thuật mới trong can thiệp tim mạch… Bên cạnh đó, Hội thảo cũng đưa ra khuyến nghị về cách điều trị phối hợp thuốc kháng kết tập tiểu cầu mới nhất, phù hợp với thể trạng của người Đông Á.


Các báo cáo viên khuyến cáo, có đến 80% các biến cố tim mạch có thể phòng ngừa được nếu chúng ta tầm soát sớm, kiểm soát tốt yếu tố nguy cơ, và đến cơ sở y tế phù hợp đúng thời điểm. Nên thực hiện 7 thói quen sau để phòng ngừa các bệnh lý tim mạch: Không hút thuốc lá; tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày; ăn uống lành mạnh (ăn nhiều rau xanh, ít chất béo bão hoà, giảm lượng muối và rượu bia); kiểm soát cân nặng; huyết áp; đường huyết và cholesterol máu.

 

 

Bài và ảnh: Phòng KHTH

Liên hệ nhanh