Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2023-2028

 

Ngày 10-2, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028. Đây cũng là Đại hội được Công đoàn Ngành y tế Thanh Hóa chọn là Đại hội điểm cấp cơ sở cho các đơn vị trong toàn ngành.

 

 

Toàn cảnh Đại hội


Tham dự Đại hội có các đại biểu đại diện cho Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; Lãnh đạo Sở Y tế; Thường trực Công đoàn Ngành Y tế; Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 150 đoàn viên Công đoàn đại diện cho Công đoàn bộ phận các Khoa, Phòng, Trung tâm trong Bệnh viện.

 

 

 

 

Các đại biểu tham dự Đại hội

 

 Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, đồng chí Dương Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã trình bày báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 trước Đại hội.

 

 

Đồng chí Dương Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2017-2023 trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội


 Theo đó, giai đoạn 2017-2023, với vai trò là một trong các tổ chức chính trị-xã hội lớn của đơn vị, Công đoàn Bệnh viện đã đã phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, luôn bám sát định hướng của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp tốt với chính quyền và hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ vừa qua trên tất cả các mặt công tác: Công tác tư tưởng, tuyên truyền, vận động, giáo dục viên chức, lao động (VCLĐ); đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho VCLĐ; tham gia tích cực quản lý Bệnh viện; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; phong trào nữ VCLĐ, bình đẳng giới; hoạt động Kiểm tra, tài chính, kinh tế Công đoàn …;

 

Trong nhiệm kỳ, nhiều tập thể và cá nhân đã vinh dự được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, UBND, Bộ Y tế, Sở Y tế và Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Công đoàn có 02 đoàn viên được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, 08 đoàn viên được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, 01 đoàn viên được trao học hàm Phó Giáo sư, 04 đoàn viên nhận Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, 02 đề tài được nhận giải thưởng khoa học sáng tạo (VIFOTEC), 1 đoàn viên công đoàn bệnh viện được lựa chọn tôn vinh danh hiệu trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022….

 

Tại Đại hội, các Đại biểu tham dự đã thảo luận những mặt còn hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Với phương châm “Đổi mới – dân chủ – đoàn kết – phát triển”, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động, tăng cường công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục; phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn bệnh viện vững mạnh, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của các cấp công đoàn tỉnh Thanh Hóa.

 

 

 

Các Đại biểu trình bày tham luận tại Đại hội

 

Đại hội cũng đề ra chỉ tiêu cụ thể của nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó có 06 chỉ tiêu thuộc trách nhiệm trực tiếp của tổ chức Công đoàn và 05 chỉ tiêu tổ chức Công đoàn phối hợp thực hiện.  Đồng thời, Đại hội cũng đề ra 09 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện các chỉ tiêu đề ra của Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2023-2028.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Sỹ – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện đã thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương và chúc mừng những thành quả mà tổ chức Công đoàn và VCLĐ Bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

 

 

Đồng chí Lê Văn Sỹ – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo Đại hội


Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, để Bệnh viện không ngừng lớn mạnh và tiếp tục phát triển bền vững trong cơ chế mới, tổ chức Công đoàn Bệnh viện phải không ngừng đổi mới tư duy, phương thức lãnh đạo, điều hành, cải tiến và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, khơi dậy tiềm năng và phát huy mạnh mẽ truyền thống, sức sáng tạo của đội ngũ VCLĐ, góp sức cùng với Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức chính trị-xã hội trong Bệnh viện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Bệnh viện giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn 2030.

 

 

 

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2023-2028


 

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu Đại hội đã bầu Ban Chấp hành công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành y tế Thanh Hóa gồm 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

 

 

BCH Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội


 

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2023-2028 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, thực sự phát huy trí tuệ tập thể, thể hiện tinh thần đoàn kết thống nhất của toàn bộ đoàn viên, viên chức, người lao động quyết tâm hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, phấn đấu xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa từng bước hiện đại và đạt tiêu chuẩn sớm trở thành Bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế, là Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao của tỉnh và khu vực, hướng tới mục tiêu “Y tế là một trong năm trụ cột phát triển kinh tế xã hội của tỉnh vào năm 2030”.

 

                                                           

Bài và ảnh: Phòng CTXH

 

Liên hệ nhanh